Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Hướng dẫn nấu mì : món mì bò xốt vang

Trong công thức nấu ăn ngon việc kết hợp Mì Không Chiên Nissin Bò sốt tiêu cay với rượu vang đỏ và thịt bò qua món “Mì bò xốt vang” có tác dụng kích thích vị giác người thưởng thức ngay khi chỉ vừa nghe qua cái tên. Rượu vang đỏ không chỉ phù hợp với thịt bò về hương và vị mà nó còn được xem là một yếu tố giúp kiểm soát tình trạng béo phì. Trong rượu vang có chứa piceatannol có tác dụng đốt cháy mỡ thừa và tiêu hao tế bào mỡ, ngoài ra rượu vang còn còn có tác dụng chống suy tim, suy thoái thần kinh và ung thư…Một món ăn ngon thích hợp cho những ngày lạnh

Công thức chế biến món ăn Mì bò xốt vang

Công thức chế biến mì nước :mì bò sốt vang

Công thức nấu mì

- 200g thịt thăn bò
- 2 gói mì Nissin bò sốt tiêu cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 2 trái cà chua
- 1 muỗng canh cà paste
- 3 muỗng canh rượu vang đỏ
- Tỏi băm
- 1 nhánh rau quế, ớt sừng

Hướng dẫn nấu mì

- Thăn bò cắt miếng mỏng, ướp với 2 gói gia vị súp và 1 muỗng canh rượu vang đỏ, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh. Hành tây bóc vỏ, chẻ múi cau.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào nhuyễn với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường.
- Tiếp tục cho cà chua paste và cà rốt vào xào chung.Thêm 800ml nước vào nấu sôi, cho 2 gói gia vị khô và 2 muỗng canh rượu vang còn lại vào, đảo đều.
- Cho gói mì ra tô, cho hỗn hợp bò xốt vang vào, đậy nắp chờ 3 phút, lấy ra trang trí với nhánh rau quế và ớt sừng. Dùng nóng.

Mẹo nhà bếp

(*) Chia rượu vang ra để ướp 1 muỗng canh và để lại 2 muỗng canh cho vào sau cùng để giữ mùi thơm của rượu vang.

Bài viết theo : Hướng dẫn nấu mì của đầu bếp nổi tiếng Diệu Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét