Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Cách chế biến mì nước : Mì bò cải bẹ xanh

Thịt bò là nguyên liệu bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Cải xanh có tính “hàn” giúp giải nhiệt, thanh mát, gừng có tính “ấm” nóng. Kết hợp món mì bò cải bẹ xanh cùng với Mì Không Chiên Nissin Bò sốt tiêu cay tạo thành một món ăn cân bằng “âm, dương”. Món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, đặc biệt tốt cho đối tượng lao động căng thẳng, giúp cơ thể nhanh phục hồi sức lực sau những đợt cảm lạnh hoặc mệt mỏi do thời tiết thay đổi bất thường. Món ăn ít béo, dễ tiêu hóa, cung cấp khoảng 1942 Kcal cho 2 phần ăn.

Hướng dẫn nấu mì bò cải bẹ rau xanh kết hợp mì Nissin
Hình : Hướng dẫn nấu mì bò cả bẹ rau xanh 


Công thức chế biến mì

- 100g thịt bò mềm
- 100g cải bẹ xanh
- 2 gói mì Nissin bò sốt tiêu cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
- 20g tương đen
- 10g tương đỏ
- 10g sa tế
- 10g gừng

Hướng dẫn nấu mì 

1/ Thịt bò xắt lát mỏng, cải bẹ xanh xắt khúc, gừng xắt sợi.
2/ Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho gừng xắt sợi, sa tế, tương đen, tương đỏ và các gói gia vị vào.
3/ Cho cải bẹ xanh vào nấu sôi, vớt ra tô. Tiếp tục nấu nhúng thịt bò vào cho vừa chín tái.
4/ Cho mì ra tô, cho cải bẹ xanh, thịt bò và nước súp vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Cho cải bẹ xanh vào vừa sôi, vớt ra tô ngay giúp cải vừa chín tới, giữ độ giòn.
Theo  :  Hướng dẫn nấu mì của đầu bếp nổi tiếng Diệu Thảo 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét