Thứ Hai, 26 tháng 11, 2012

Trung Quốc sản xuất chế biến mì hộp không hợp vệ sinh gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt

Hôm 8/8 vừa qua Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế Trung Quốc cho biết họ đã phát hiện một số chất huỳnh quang trong  một số bao bì mì ăn liền của Trung Quốc vượt quá tiêu chuẩn an toàn của quốc tế gây ngộ độc thực phẩm




công thức nấu mì


Các sản phẩm mì ăn liền như mì bắp cải Tongyi,  và mỳ sườn lợn Jin Mailang… 
Cách tốt nhất chỉ nên dùng các thương hiệu mì từ Nhật Bản uy tín quốc tế cao như mì xào Nissin , Mì Hàn Quốc .....


Trong một cuộc kiểm tra nhẫu nhiên kéo dài ba tháng, hiệp hội tiến hành xét nghiệm 84 mẫu thử của 53 hãng thực phẩm. Kết quả cho thấy, lượng huỳnh quang của 36 vỏ bao bì sản phẩm vượt quá giới hạn cho phép.

Ông Dong Jinshi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Thực phẩm Quốc tế, chỉ ra rằng, một số nhà sản xuất đã sử dụng những loại giấy không được phép dùng trong thực phẩm, thậm chí cả giấy bỏ đi để giảm thiểu chi phí trong cách chế biến mì  không vệ sinh của họ 

Do đó, các chất độc hại có thể nhiễm vào cơ thể con người qua đường miệng, da và các đường khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài.
Hiệp hội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng và các ban ngành liên quan đưa ra yêu cầu rõ ràng và cụ thể đối với việc sử dụng những loại vật liệu có chứa chất huỳnh quang trong đóng gói bao bì thực phẩm.

Theo :  cẩm nang sức khỏe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét